Tuesday, 26/01/2021 - 07:07|

Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông năm học 2020 - 2021.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2020, Sáng ngày 28/9/2020, Trường THPT Nguyễn Huệ phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an Thành phố Tuy Hòa tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường năm học 2020 - 2021.

Trong buổi tuyên truyền, thượng úy Lê Mai Thành Phát đội CSGT – TT, Công an Thành phố Tuy Hòa đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng, nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp ở học sinh như, không đội mũ bảo hiểm, chở người quá số quy định, dàn hàng ngang, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông, đi xe phân khối lớn trên 50cm3 khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe... Thông qua các tình huống thực tế, học sinh đặt câu hỏi và được báo cáo viên giải đáp tại chỗ, từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó nhà trường đã cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đoàn…

Kết thúc buổi tuyên truyền các em  học sinh được tiếp thu những kiến kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.