Saturday, 25/01/2020 - 19:41|
1- Sứ mệnh nhà trường: Giáo dục, Đào tạo Học sinh trở thành những Công dân xuất sắc, những nhà lãnh đạo tài năng trong một thế giới năng động, sáng tạo của nền kinh tế tri thức, Hội nhập thế giới. 2- Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có đầy đủ điều kiện để trở thành trường chất lượng cao trong Hệ thống giáo dục quốc gia.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Tuần lễ học tập  suốt đời năm 2019

    Thực hiện công văn số 765/SGDĐT-VP “về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”. Sáng 30/9/2019 trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức phát động Tuần lễ học tập  suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

       Tại buổi lễ phát động cô Đặng Thị Hải Anh- Phó hiệu trưởng nhấn mạnh:  Văn hóa đọc là thành tựu của một quá trình tự giác của người đọc. Người đọc phải hướng đến sách như một nhu cầu tự thân để làm phong phú trí tuệ và tâm hồn mình, biết tôn trọng sách, tôn trọng những người sáng tạo nên sách để từ đó biết khai thác một cách đúng đắn những giá trị mà sách mang lại. Phát triển Văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công.

     Việc đọc sách có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người. Chúng ta có thể đọc sách in hay sách điện tử, tuy nhiên cho dù là đọc sách in hay sách điện tử đều phải biết chọn lọc để tiếp thu, cần phải góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Trong thời đại kỷ nguyên số việc phát triển văn hóa đọc luôn được  quan tâm và tạo điều kiện để hướng đến xây dựng nền tảng nhân cách và đạo đức cho thế hệ trẻ – nguồn lực to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

    Đại diện học sinh - em Nguyễn Thị Bích Hợp lớp 12A9 chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm học tập đó là phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mỗi học sinh là tìm đọc các loại sách hay  để bổ sung kiến thức; chuyên cần, tích cực chủ động học tập.

    Cũng trong dịp này Đoàn thanh niên đã tặng sách cho thư viện trường  đồng thời phát động phong trào tặng sách cho thư viện trong toàn trường.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết