Tuesday, 26/01/2021 - 05:33|

Kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội Quốc Phòng Toàn Dân (22/12/1989 - 22/12/2019)

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Một đội quân được Đảng và Bác Hồ rèn luyện, một đội quân “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” luôn xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ” đã đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ quốc tế.

Ngày 17/10/1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã ra Chỉ thị số 381-CT/TƯ quyết định lấy Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12) đồng thời là Ngày Hội Quốc phòng toàn dân nhằm khẳng định thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân bảo vệ Tổ quốc được triển khai rộng khắp, chặt chẽ và liên hoàn; “thế trận lòng dân” được củng cố vững chắc.

Với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tôn vinh các anh hùng thương binh, liệt sĩ và nâng cao ý thức của toàn dân trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ Lịch sử trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Ngoại khóa sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tổ quốc mãi gọi tên”. Buổi sinh hoạt Ngoại khóa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong học sinh và Hội đồng sư phạm về hình ảnh những thanh niên xung phong, về những người lính nơi biên cương, hải đảo vẫn chắc tay súng bảo vệ quê hương, đất nước. Trái tim các anh, các chị luôn hát mãi bài ca về một Tổ quốc anh hùng.

Một số hình ảnh: