Tuesday, 26/01/2021 - 10:13|

Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia 2019.

Nhằm thu hút phong trào sáng tạo trẻ trong trường học, Ban Giám Hiệu trường THPT Nguyễn Huệ đã thành lập câu lạc bộ sáng tạo khoa học kỹ thuật. Qua đây, tạo cho học sinh một sân chơi trí tuệ, phát triển được niềm đam mê, trao đổi kiến thức để học tập và nghiên cứu, phát huy tính sáng tạo đồng thời thể hiện khả năng vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Qua các cuộc thi khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ luôn đạt thứ hạng cao: năm 2014 em Ngô Huỳnh Ngọc Khánh giải nhất, Nguyễn Quốc Bảo giải nhì; năm 2015 em Nguyễn Duy Tâm giải nhì, Nguyễn Thế Sơn giải 3; năm 2017 em Nguyễn Lê Sang và Lê Nguyên Trí giải nhì; năm 2018 em Lê Phú Quí và em Huỳnh Đức Nhâm giải nhì.

Năm nay, cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học khu vực phía nam được Bộ GDĐT tổ chức tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ ngày 16 đến ngày 19/03/2019.

Đến với cuộc thi 2019, Sở GDĐT Phú Yên tiếp tục tuyển chọn 06 dự án tham gia, gồm 04 dự án của học sinh THPT và 2 dự án của học sinh THCS. Cuộc thi lần này thu hút 229 dự án của học sinh trung học từ 32 tỉnh, thành từ Đà Nẵng trở vào và 2 trường Đại học. Kết quả chung cuộc, Bộ GDĐT đã trao 13 giải Nhất (3 đơn vị có 2 giải Nhất: Kon Tum, Đà Nẵng, Bình Định; có 7 đơn vị có 1 giải Nhất: Phú Yên, Hồ Chí Minh, Gia Lai, Hậu Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận), 25 giải nhì, 35 giải ba và 49 giải tư.

Giữ vững phong trào, Phú Yên có 04 dự án đoạt giải, gồm 01 giải nhất, 02 giải ba và 01 giải tư. Trong đó giải nhất thuộc về em Huỳnh Đức Nhâm, học sinh lớp 11A2 trường THPT Nguyễn Huệ với sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ thực hiện phác đồ điều trị thương tật tay tại nhà” thuộc lĩnh vực cơ khí.

Với tinh thần đam mê sáng tạo em Huỳnh Đức Nhâm vượt lên từ vị thứ nhì năm 2018 mang về thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung và danh dự cho trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng. Đây cũng là niềm tự hào tạo, động lực cho Câu lạc bộ KHKT trường THPT Nguyễn Huệ ngày càng phát triển.