Saturday, 06/06/2020 - 08:24|

Đại hội Đảng bộ trường THPT Nguyễn Huệ Lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại  hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch 114-KH/TU, ngày 05/8/2019 của Thành ủy về tổ chức Đại hội  chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội  Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930/-/03/02/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội diễn ra trong 02 ngày: Phiên trù bị vào chiều ngày 19/3/2020 và Phiên chính thức vào ngày 20/3/2020.

Đến dự đại hội có các đồng chí: Phạm Văn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Tuy Hòa; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; các đồng chí trong các Ban đảng thành ủy Tuy Hòa và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao để hoàn thành và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu do đại hội nhiệm kỳ XVIII đề ra. Quy mô trường lớp luôn giữ vững và ổn định; chất lượng đội ngũ thầy cô giáo ngày càng nâng cao; nhiều thầy cô là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tận tâm, tận lực vì danh dự và uy tín của nhà trường, hy sinh quyền lợi cá nhân, hết lòng thương yêu, dạy dỗ tất cả vì học sinh thân yêu.

Đại Hội Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2020- 2025 là đại hội Đoàn kết- Đổi mới- Sáng tạo- Phát triển. Với phương châm ấy, Đại hội quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra:

- Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các đoàn thể trong nhà trường vững mạnh.

- Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh trở thành những người lao động chất lượng cao: Yêu nước, có phẩm chất đạo đức tốt, có tri thức khoa học và năng lực thực tiễn đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho đất nước; phấn đấu cho đến năm 2025 xây dựng nhà trường trở thành trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục cả nước.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Văn Ý- – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Tuy Hòa  chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, đoàn kết và trách nhiệm của toàn Đảng bộ  để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015- 2020:

+ Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập.

+ Đội ngũ giáo viên năng lực chuyên môn cao, có  phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực hiện tốt quy định của ngành. Đây là nhân tố quyết định chất lượng GD- ĐT

+ Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức và thực hiện hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ đã xây dựng nhiều mô hình mới: Chương trình Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, chương trìnhTổ Quốc niềm tin đã được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen và Thành ủy Thành phố Tuy Hòa tặng Giấy khen.

+ Trong 5 năm qua, trường THPT Nguyễn Huệ đã vinh dự được Bộ GD-ĐT, Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng liên đoàn lao động,  nhiều giấy khen của Sở GD-ĐT Phú Yên và Chủ tịch UBND thành Phố Tuy Hòa.  Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, toàn Đảng bộ sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe ý kiến thảo luận đóng góp vào các Văn kiện Đại hội Đảng bộ. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 09 đồng chí,  đồng chí Lê Văn Son được tín nhiệm tái cử Bí thư Đảng ủy  nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 02 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết. Đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua chương trình hành động thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Huệ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, vì sự phát triển bền vững của trường THPT Nguyễn Huệ./.