Thursday, 30/11/2023 - 10:39|
1- Sứ mệnh nhà trường: Giáo dục, Đào tạo Học sinh trở thành những Công dân xuất sắc, những nhà lãnh đạo tài năng trong một thế giới năng động, sáng tạo của nền kinh tế tri thức, Hội nhập thế giới. 2- Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có đầy đủ điều kiện để trở thành trường chất lượng cao trong Hệ thống giáo dục quốc gia.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Huệ: Lá cờ đầu của khối thi đua các trường học

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện, năm học 2021-2022, CĐCS Trường THPT Nguyễn Huệ được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ trao quà cho đoàn viên gặp khó khăn. Ảnh: CTV

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

“Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Nguyễn Huệ cùng với nhà trường ban hành các quy chế, động viên đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của ngành. Nhờ vậy, thời gian qua, đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm túc các quy định chuyên môn, phát huy đạo đức nhà giáo, luôn có ý thức tự học, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận”, cô Phạm Thị Tố Xuân, Chủ tịch CĐCS Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết.

Ngay từ đầu năm học, ban chấp hành công đoàn trường đã chỉ đạo các tổ công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành phát động. Các phong trào Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; Dạy tốt, học tốt; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Giỏi việc trường, đảm việc nhà… đã được đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng và đạt nhiều kết quả.

Ngoài việc tham gia tập huấn nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đoàn viên công đoàn trường thực hiện hội giảng cấp trường theo hướng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học với 14 tiết giảng được xếp loại tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh nhà trường đạt 60 giải, trong đó có 2 giải nhất, 13 giải nhì, 20 giải ba và 25 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT, Trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt 2 giải, trong đó có 1 giải được chọn dự thi cấp quốc gia.

Cũng trong năm học này, thực hiện chương trình Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, toàn trường có 25 sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy được công nhận ở cấp ngành, cấp trường; 3 sáng kiến được xét chọn tham gia sáng kiến cấp tỉnh; 1 mô hình được giới thiệu Bộ GD-ĐT khen thưởng về phong trào Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Là người có nhiều sáng kiến, với thành tích liên tục 6 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, cô Lương Thị Mỹ Liên, giáo viên môn Vật lý - Công nghệ, chia sẻ: “Ban chấp hành công đoàn đã triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua đến từng tổ công đoàn, đồng thời khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên trong quá trình tham gia. Tuy còn có những khó khăn về mặt kinh phí để thực hiện, nhưng hầu hết đoàn viên đều hưởng ứng tích cực”.

Đồng hành, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh chăm lo tốt đời sống cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị, CĐCS Trường THPT Nguyễn Huệ còn có nhiều hoạt động hiệu quả cùng nhà trường kết nối, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Em Trần Thị Mỹ Tường, học sinh lớp 10A11, mắc bệnh nan y từ năm học lớp 7. Cha mẹ em đã phải bán hết nhà cửa để chữa chạy cho em nhưng bệnh tình của em vẫn không thuyên giảm. Hiện gia đình gồm 5 người phải thuê phòng trọ để ở. Cả cha và mẹ Tường đều không có việc làm ổn định. Thấu hiểu hoàn cảnh của em, ban chấp hành công đoàn và nhà trường vận động đoàn viên công đoàn trường đóng góp được hơn 16 triệu đồng giúp em chữa bệnh, tiếp tục đến trường. Ngoài ra, công đoàn trường còn kết nối với các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm hỗ trợ học bổng cùng nhiều phần quà cho em Tường vào các dịp khai giảng năm học mới, các ngày lễ, tết trong năm. Mỹ Tường xúc động nói: “Hoàn cảnh gia đình em quá khó khăn, bản thân bị bệnh nặng không thể giúp gì được cho ba mẹ. Nhiều lúc em muốn nghỉ học nhưng được sự động viên, khích lệ, giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, bạn bè và các tổ chức từ thiện, em tiếp tục đến trường. Em biết ơn rất nhiều”.

Hoàn cảnh của em Lương Thị Thanh Thúy, học sinh lớp 12C4 (năm học 2021-2022), cũng rất bi đát. Cha mẹ ly hôn, em ở với mẹ, năm ngoái mẹ mất do dịch COVID-19, em đang sống với bà ngoại. Trước hoàn cảnh của em, công đoàn trường đã vận động đoàn viên đóng góp và ủng hộ gần 16 triệu đồng, giúp đỡ em trang trải chi phí học tập và cuộc sống.

Ngoài việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thực hiện cuộc vận động Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì nghèo hoặc học yếu, đoàn viên công đoàn trường đã nhận đỡ đầu 14 học sinh với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng/năm học. 

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, Trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong chuyên môn cũng như công tác công đoàn. Công đoàn trường đã chăm lo tốt đời sống cán bộ, viên chức, người lao động; giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực đến trường. CĐCS Trường THPT Nguyễn Huệ xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối thi đua các trường học.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

 


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết