Wednesday, 23/10/2019 - 22:49|

Đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ hành động đền ơn đáp nghĩa

Nhân dịp ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/2012), ĐVTN trường THPT Nguyễn Huệ đã đến thăm và tặng phần quà trị giá 500.000đ cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khá. Mẹ hiện đang sống cùng con dâu và cháu tại thôn Thọ Vức, Hòa Kiến. Mẹ có một người con trai duy nhất, đã hy sinh năm 1972 tại núi Sầm.

Cùng với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ĐVTN còn đến nghĩa trang thôn Thọ Vức và thắp nhang ở phần mộ của mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Úc. Mẹ Phan Thị Úc đã được trường THPT Nguyễn Huệ nhận nuôi dưỡng, mẹ bệnh mất và được gia đình chôn cất tại đây.

Những hoạt động nhỏ bé của ĐVTN trường THPT Nguyễn Huệ chỉ là một phần việc của lớp thanh niên thế hệ ngày nay tưởng nhớ và ghi ơn đến những mất mát, đau thương của các mẹ. Phần quà và những nén nhang thơm mà chúng con gởi đến các mẹ cũng chỉ mong an ủi phần nào nỗi đau của các mẹ. Chúng con ngày nay sẽ bước tiếp chặng đường vinh quang mà các mẹ, các anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ.

ds.jpg
Đ/c Đoàn Vĩnh Phú Bí thư đoàn trường trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng