Friday, 27/05/2022 - 06:53|
1- Sứ mệnh nhà trường: Mỗi học sinh được phát triển toàn diện tài năng và tư duy sáng tạo trong môi trường học tập kỷ cương, tiên tiến, năng động. 2- Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2025, Học sinh tích cực tự học, sáng tạo, thành công; giáo viên tâm huyết, năng động, mẫu mực. Trường học chất lượng, uy tín, nhân văn. Nhân viên làm việc nhiệt tình cởi mở với nhân dân. 3 - Những giá trị cơ bản của nhà trường: Yêu nước – Kính thầy – Mến bạn - Đoàn kết - Học giỏi - Trung thực – Nhân ái – Hợp tác – Khát vọng vươn lên những đỉnh cao mới.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2011 – 2012.

Sáng ngày 9/10/2011 Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2011 – 2012. Trong buổi đại hội các đại biểu là bí thư, phó bí thư, ủy viên Ban chấp hành các chi đoàn đã thảo luận bản tổng kết công tác Đoàn trong năm học vừa qua và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong năm học này.

     Sáng ngày 9/10/2011 Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2011 – 2012. Trong buổi đại hội các đại biểu là bí thư, phó bí thư, ủy viên Ban chấp hành các chi đoàn đã thảo luận bản tổng kết công tác Đoàn trong năm học vừa qua và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong năm học này. Các bạn Đoàn viên đã thẳng thắng đóng góp ý kiến về nhiều vấn đề khác nhau trong nhà trường cũng như trong công tác Đoàn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; thúc đẩy phong trào Đoàn tiến lên xứng đáng với Huân chương lao động hạng nhất do Chính phủ trao tặng cho trường THPT Nguyễn Huệ.

Khá nhiều ý kiến xoay quanh chương trình phát thanh sân trường. Dù mỗi buổi chỉ có 15 phút vào các ngày 2, 4, 6 nhưng lại được các bạn đoàn viên thanh niên khá quan tâm và mong muốn đổi mới hơn nữa như thi tuyển phát thanh viên có giọng đọc hay, phong phú các chủ đề phát thanh và các thể loại nhạc…  để hoạt động này ngày càng đạt chất lượng cao trở làm phong phú đời sống tinh thần của các bạn đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, việc học tập cũng nhận được nhiều sự quan tâm, nhiều ý kiến thiết thực, đặc biệt là của các đoàn viên khối 12 như học tăng tiết, tổ chức định hướng nghề nghiệp hay tư vấn tuyển sinh…

Đại hội cũng đã nghe hai tham luận về vấn đề “Đổi mới sinh hoạt chi đoàn” của đ/c Tạ Bảo Yên thuộc Chi đoàn CB-GV và “Phương pháp học tốt” của đ/c Nguyễn Cửu Trà Nguyên chi đoàn 12CD1.

Sau khi thảo luận, toàn thể đại hội đã nhất trí cao bảy phương hướng chương trình công tác đoàn và thanh niên trường học nhiệm kì 2011-2012 do BCH doàn trường đề ra. Đoàn trường đề nghị các đồng chí là Bí thư, phó bí thư, ủy viên BCH chi đoàn lớp triển khai những nội dung cần thiết trong bảy chương trình công tác Đoàn, thanh niên năm học 2011-2012 để các bạn đoàn viên trong chi đoàn hiểu và nắm rõ các chỉ tiêu phấn đấu mà Đoàn trường đề ra và thực hiện tốt.

Trong đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2011 – 2012, Đoàn trường nhận được những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đại biểu đại diện Thành đoàn và đặc biệt là sự góp ý chân thành và thiết thực của thấy Trần Thế Công – Bí thư Đảng bộ nhà trường về công tác Đoàn như nề nếp của học sinh trong nhà trường. Qua các ý kiến chỉ đạo trên Đoàn trường sẽ cố gắng thực hiện tốt những nội dung đã đề ra trong bản phương hướng và chương trình công tác Đoàn – Thanh niên nhiệm kì 2011 – 2012. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên trong toàn trường chung tay xây dựng Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ trở thành Đoàn trường dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thi đua năm học này.

Trong một buổi làm việc, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì 2011 – 2012 với danh sách cụ thể như sau:

-  Đoàn Vĩnh Phú (Chi đoàn CB-GV)

-  Phạm Thị Tố Xuân (Chi đoàn CB-GV)

-  Tạ Bảo Yên (Chi đoàn CB-GV)

-  Nguyễn Tân Vũ (Chi đoàn 12TL1)

-  Nguyễn Thị Thủy Bảo (Chi đoàn 12TL6)

-  Nguyễn Ngọc Thùy Linh (Chi đoàn 12TH3)

-  Nguyễn Cửu Trà Nguyên (Chi đoàn 12CD1)

-  Nguyễn Huỳnh Nam (11TL2)

-  Nguyễn Như Quỳnh (Chi đoàn 11TL7)

-  Trần Đức Việt (Chi đoàn 11TL4)

-  Nguyễn Thị Minh Trang (Chi đoàn 11TL1)

-  Đặng Lư Minh Hà (Chi đoàn 11TL3)

-  Trần Lê Thảo Vy (Chi đoàn 11TL9)

Kết thúc đợt thi đua thứ nhất, Đoàn trường phát động đợt thi đua thứ 2 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với các hoạt động:

-   Phong trào “Dạy tốt – học tốt”: đăng kí tiết học tốt vào tuần 13 (từ 14 – 20/11/2011); 5tiết/tuần, ghi trực tiếp trong sổ đầu bài vào cuối tuần 12 để ban thi đua kiểm tra.

-   Làm tập san với chủ đề gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo. Hình thức viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4, trang trí bìa. Nội dung phong phú với nhiều thể loại và hình ảnh minh họa. Các lớp triển khai, hạn cuối nộp lại văn phòng đoàn trường là 12/11.

-   Cuộc thi văn nghệ cấp trường chào mừng ngày 20-11. Mỗi chi đoàn tham gia 2 tiết mục, hạn chế nhảy hihop, khuyến khích các tiết mục không trùng thể loại có hình thức sáng tạo, nội dung sâu sắc về mái trường, thầy cô, quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ... Các chi đoàn nộp phiếu đăng kí tiết mục về vp Đoàn hạn cuối 2/11. Cuội thi diễn ra vào chủ nhật 6/11/2011, các tiết mục đặc sắc sẽ được chọn công diễn trong đêm văn nghệ ‘Mừng Đảng – Mừng xuân” tại nhà hát Sao mai.

-   Các chi đoàn khối 12 tham gia Hội thi sức khỏe sinh sản vị thành niên do Đoàn trường tổ chức với chủ đề “Hành trình tuổi vị thành niên”. Mỗi chi đoàn nộp về vp Đoàn một tranh cổ động và một kịch bản tiểu phẩm (không quá 7 phút), hạn cuối 19/11 (kế hoạch chi tiết đã chuyển về bí thư các chi đoàn).

         BCH Đoàn trường đề nghị các chi đoàn lớp tham gia tốt các phong trào trên, lập thành tích thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết