Tuesday, 26/01/2021 - 07:12|

Giải ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia năm 2020.

Năm nay, cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật cấp Quốc Gia  năm 2020 diễn ra trong hai ngày 19-20/6 tại Thành phố Đà Nẵng .

Nhằm thu hút phong trào sáng tạo trẻ trong trường học, Ban Giám Hiệu trường THPT Nguyễn Huệ đã thành lập câu lạc bộ sáng tạo khoa học kỹ thuật. Qua đây, tạo cho học sinh một sân chơi trí tuệ, phát triển được niềm đam mê, trao đổi kiến thức để học tập và nghiên cứu, phát huy tính sáng tạo đồng thời thể hiện khả năng vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Qua các thời kỳ cuộc thi khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ luôn đạt thứ hạng cao: năm 2014 em Ngô Huỳnh Ngọc Khánh giải nhất, Nguyễn Quốc Bảo giải nhì; năm 2015 em Nguyễn Duy Tâm giải nhì, Nguyễn Thế Sơn giải 3; năm 2017 em Nguyễn Lê Sang và Lê Nguyên Trí giải nhì; năm 2018 em Lê Phú Quí và em Huỳnh Đức Nhâm giải nhì; 2019 em Huỳnh Đức Nhâm giải nhất.

Đến với cuộc thi KHKT năm 2020, Thống kê có 67 đơn vị dự thi (60 Sở GDĐT và 07 đơn vị Phổ thông trực thuộc Bộ) với 137 dự án dự thi của 253 thí sinh, trong đó cấp THPT 120 dự án với 222 học sinh và cấp THCS 17 dự án với 31 học sinh, trong 20 Lĩnh vực dự thi

Sở GDĐT Phú Yên năm nay có 02 dự án tham gia thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng và phần mềm hệ thống. Sau 2 ngày chấm Ban giám khảo cuộc thi chọn ra được 75 dự án đoạt giải, trong đó 11 giải nhất, 16 giải nhì, 21 giải ba, và 27 giải tư. 02 dự án của Phú Yên đều đạt giải ba, trong đó có dự án “ Hệ thống siêu thị thông minh” thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng của 02 em Nguyễn Hải Chấn và Trần Hữu Bách lớp 11A7 trường THPT Nguyễn Huệ;

Với tinh thần đam mê sáng tạo 02 em Nguyễn Hải Chấn và Trần Hữu Bách mang về thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung và danh dự cho trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng. Đây cũng là niềm tự hào tạo, động lực cho Câu lạc bộ KHKT trường THPT Nguyễn Huệ ngày càng phát triển.