Wednesday, 07/12/2022 - 21:26|
1- Sứ mệnh nhà trường: Giáo dục, Đào tạo Học sinh trở thành những Công dân xuất sắc, những nhà lãnh đạo tài năng trong một thế giới năng động, sáng tạo của nền kinh tế tri thức, Hội nhập thế giới. 2- Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có đầy đủ điều kiện để trở thành trường chất lượng cao trong Hệ thống giáo dục quốc gia.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa phòng, chống tham nhũng, tuyên truyền phổ biến pháp luật năm học 2022-2023

Sáng ngày 31/10/2022, được sự đồng ý Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tổ Giáo dục công dân tổ chức buổi ngoại khóa phòng, chống tham nhũng, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

         Thực hiện Công văn số 1258/SGDĐT-GDTrHTX ngày13/09/2022 của Sở GD&ĐT Phú Yên về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 12/6/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy ở các trường THPT năm học 2022 và thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa năm học 2022-2023 của trường THPT Nguyễn Huệ. Sáng ngày 31/10/2022, được sự đồng ý Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tổ Giáo dục công dân tổ chức buổi ngoại khóa phòng, chống tham nhũng, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.      

Tại buổi ngoại khóa các em học sinh được trang bị những kiến thức về phòng, chống tham nhũng: khái niệm về tham nhũng, những biểu hiện của tham nhũng, hậu quả của tham nhũng thông qua các tiểu phẩm được sân khấu hóa từ các lớp 11A13 với tiểu phẩm “Thủ tục đầu tiên”; 12A12 với tiểu phẩm “Tiền nhiều để làm gì"; Lớp 11A10 với tiểu phẩm "Vì một ngày mai tươi sáng hơn".

Qua buổi ngoại khóa các em thấy được vai trò, trách nhiệm của học sinh trong phòng, chống tham nhũng đó là sự tham gia vào công cuộc phòng, chống tham nhũng trong trường học của học sinh trước hết thể hiện ở thái độ nghiêm túc trong học tập, tự phấn đấu bằng chính năng lực của mình. Bên cạnh đó, các em cũng cần có thái độ thẳng thắn, dám đứng lên đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện tiêu cực diễn ra trong môi trường nhà trường. Đồng thời, các em cũng có thể tham gia vào một số cơ quan, đơn vị, tổ chức để cùng nhau tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng; và cùng nhau xây dựng nếp sống lành mạnh, văn hóa không có tham nhũng ngay từ nhận thức và những ứng xử hằng ngày trong cuộc sống. Từ đó góp phần xây dựng một phần cho đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp và có thể “sánh vai được với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong ước.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

Lớp 11A13 với tiểu phẩm “Thủ tục đầu tiên

Lớp 12A12 với tiểu phẩm “Tiền nhiều để làm gì"

Lớp 11A10 với tiểu phẩm "Vì một ngày mai tươi sáng hơn"


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết