1- Sứ mệnh nhà trường: Giáo dục, Đào tạo Học sinh trở thành những Công dân xuất sắc, những nhà lãnh đạo tài năng trong một thế giới năng động, sáng tạo của nền kinh tế tri thức, Hội nhập thế giới.  2- Tầm nhìn: Phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có đầy đủ điều kiện để trở thành trường chất lượng cao trong Hệ thống giáo dục quốc gia.
Giới thiệu
Vài nét về trường THPT Nguyễn Huệ
DSCF1823.gif
Trường THPT Nguyễn Huệ ra đời cách đây hơn 1/2 thế kỷ, từ đó đến nay trải qua bao thăng trầm của lịch sử đã tạo nên được truyền thống nhà trường: “Yêu nước, kính thầy, mến bạn, học giỏi, đoàn kết”. Truyền thống này được các thế hệ học sinh Nguyễn Huệ giữ gìn và phát huy tạo nên được uy tín xã hội cho nhà trường về chất lượng giáo dục và đào tạo. Nhiều học sinh Nguyễn Huệ đã hy sinh cống hiến tuổi thanh xuân cho công cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang tích cực đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước công nghiệp hoá, hiện đại hoá giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Học sinh Nguyễn Huệ có mặt khắp nơi trong nước và ngoài nước trong đó không ít người là những Tiến sĩ, kỹ sư, doanh nhân tên tuổi trong nước và thế giới; không ít người đã và đang nhận lãnh những trọng trách trong guồng máy chính quyền và đoàn thể chính trị-xã hội của tỉnh nhà. Có thể nêu danh một vài học sinh tiêu biểu như : TS Diệp Thế Hùng, TS Trần Đình Minh, TS Nguyễn Thành Quang ,TS Nguyễn Anh Tuấn, KS Đào Tấn Lộc, Th.S Lê Kim Anh, KS Nguyễn PhụngThiều, PGS TS Lê Ngọc Chung, TS Nguyễn Ngọc Kiểng . . . Nhiều học sinh trở lại mái trường xưa tiếp tục sự nghiệp của thầy cô đi trước là người đưa đò cho thế hệ trẻ " Vì sự nghiệp trăm năm trồng người ".
Hiện nay có thể nói nhà trường là một trong những điểm sáng của ngành GD-ĐT Phú yên . Hằng năm nhà trường đều đạt tỷ lệ tốt nghiệp từ 98% đến 100%; Đỗ ĐH, CĐ từ 55% đến 70%. Phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT luôn là thế mạnh và là niềm tự hào của nhà trường.
 
HĐSP nhà trường là tập thể dày dặn kinh nghiệm, đoàn kết, quyết tâm cao trong mọi hoạt động nhà trường, thể hiện được là tấm gương mẫu mực đạo đức, tự học và sáng tạo với ý chí vươn lên đỉnh cao chuyên môn, nghiệp vụ xứng đáng với truyền thống “Thụ nhân ” của nhà trường.
 
Học sinh Nguyễn Huệ ngày nay chăm ngoan, lễ phép, thể hiện được phương châm “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” xứng đáng với truyền thống “Yêu nước-Đoàn kết-Kính thầy-Mến bạn” mà các thế hệ cha anh để lại. Chính bề dày truyền thống đó mà nhà trường ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo thế hệ trẻ, được xã hội ghi nhận và nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng quý giá như :
 
  • 01 Huân chương giải phóng hạng 3 
  • 01 Huân chương lao động hạng 3
  • 01 Huân chương lao động hạng 2
  • 01 Huân chương lao động hạng nhất
  • 04 cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng chính phủ
  • 03 cờ thi đua xuất sắc của UBND Tỉnh Phú yên
  • Nhiều Bằng khen của Bộ GD-ĐT và của UBND Tỉnh Phú yên .Nhiều giấy khen của GĐ Sở GD-ĐT Phú yên
 Trong chiều hướng phát triển lâu dài, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ quyết tâm phát huy truyền thống, phấn đấu tiếp tục xây dựng nhà trường chất lượng, hiệu quả, đạt chuẩn quốc gia, trường học thân thiện - học sinh tích cực trong thời gian sớm nhất, xứng đáng là trung tâm văn hóa khoa học kỹ thuật của quê hương Phú yên.
 
                                        HIỆU TRƯỞNG
                                                   Th.S Lê Đức Kỳ
Bài hát truyền thống nhà trường
Copyright © 2008 Trường THPT Nguyễn Huệ Phú Yên
09 Hoàng Diệu, phường 5, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: (057) 3823009 Fax: (057) 3823009
Lượt truy cập: 3604856
Đang truy cập: 36